WordPress có tốt không?

Hey xin chào,

Nhiều bạn hỏi tôi những câu hỏi mà tôi thấy cần phải giải thích, và làm rõ để cho các bạn còn mơ hồ hiểu rõ hơn về CMS WordPress:

Lưu ý: bài viết này chỉ dừng lại ở mức khái niệm và sự hiểu biết chứ chưa đi vào chuyên sâu.

Dùng WordPress có tốt không?

Dùng WordPress có tốt không?

Các câu hỏi mà tôi thường gặp phải:

  • Dùng WordPress xây dựng site có tốt không?
  • Site WordPress có chịu được lượng truy cập nhiều không?
  • Theme WordPress dễ sử dụng không?
  • Plugin WordPress dễ viết hay không?
  • WordPress có bảo mật không?

Đó là những câu hỏi của các bạn của tôi, nay tranh thủ ngồi viết vài dòng để làm rẽ vài vấn đề, vài thắc mắc và có thể sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc còn tồn đọng khiến bạn suy nghĩ đắn đo trong việc sử dụng nền tảng CMS WordPress  để làm website cho công ty hoặc cho cá nhân.

Dùng WordPress xây dựng site có tốt không?: WordPress được tạo nên bởi một cộng đồng hùng mạnh về kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm, nên bản thân phần lõi (WordPress core) đã được tối ưu hoá và tái cấu trúc rất nhiều lần để có được cái hiện tại, không nghi ngờ gì bạn ạ, thực sự nó rất tuyệt vời.

Site WordPress có chịu được lượng truy cập lớn?: Mức độ chịu tải của trang còn phụ thuộc vào việc cấu hình hệ thống rất nhiều, việc cấu hình webserver, các tool hỗ trợ việc lưu cache file tĩnh(html, js, css,images,…vvv), lưu cache các câu truy vấn xuống database, lưu cache file code php.

Túm lại rằng là WordPress vẫn chịu được lượng tải rất rất lớn, một số website xây dựng từ WordPress và có rất nhiều lượt truy cập:

http://mashable.com

http://techcrunch.com

Theme WordPress có dễ sử dụng hay không?: Theme WP rất dễ dùng, chỉ việc cài đặt vào cấu hình vài bước căn bản là dùng được, không cần phải biết thiết kế hoặc code kiếc gì cao siêu cả. (nếu muốn code thêm function và chỉnh sửa theme(giao diện) thì cần biết thêm code và design một chút nhé)

WordPress có dễ làm SEO không?: Thực ra việc làm SEO không liên quan tới framework hoặc CMS mà bạn dùng là gì, mà cái quan trọng là mình làm gì trên framework và CMS đó.

Tuy nhiên, cũng không phủ nhận việc hỗ trợ các công cụ về SEO, các plugin, theme được tối ưu hoá theo chuẩn SEO, công cụ đăng nội dung, tag và nhiều chức năng khác giúp cho bạn dễ dàng viết một bài đạt chuẩn SEO cao nhất.

Plugin và Theme WP dễ làm không?: Theme và Plugin WP được viết dựa trên WordPress lõi, nên việc viết theme và plugin cực kỳ dễ dàng.

WordPress có bảo mật không?:  WordPress được viết dựa trên một cộng đồng siêu lớn, nên việc trải nghiệm và bảo mật của bản thân WordPress cũng đã đạt được một level nhất định. Nói như vậy không phải là WP chắc chắn không có lỗ hổng bảo mật, sẽ có nhưng ít và được vá lỗi rất nhanh.

 

Tổng kết:

Tổng quan bài này chỉ dừng lại ở mức khái niệm, kinh nghiệm chọn và dùng WordPress chứ chưa đi vào chuyên sâu kỹ thuật, thủ thuật.

Mong nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn framework và cms để tiện trong công việc và đạt hiệu quả cao nhất.

Duong Dang

 

 

3
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Duong DangMinh Tuấn Recent comment authors
Minh Tuấn
Guest
Minh Tuấn

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, bài viết cho mình cái nhìn tổng quan để dám bắt đầu sử dụng WordPress cho công việc.

Minh Tuấn